మిలియన్ల కొద్దీ సిద్ధాంతాలు
అరటి ఎప్పుడూ వివాదాలకు రాజు. దాని చుట్టూ అనేక సిద్ధాంతాలు ఉన్నాయి, కొన్ని అధ్యయనాలు దానిని పూర్తిగా విడదీస్తాయి, మరికొన్ని ఆరోగ్యకరమైన పండ్లలో ఇది ఒకటి అని పేర్కొన్నాయి.ఏది నిజం ఏది అపోహ అనేది మనము ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
| అపోహ: డయాబెటిస్కు అరటిపండు మంచిది కాదు
|వాస్తవం: అరటిపండ్లు తక్కువ నుండి మధ్యస్థ గ్లైసెమిక్ సూచిక కారణంగా మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు కూడా వినియోగానికి సురక్షితం. ఇది చాలా ఆరోగ్య సంఘాలు సిఫార్సు చేసి ఆమోదించాయి.
| అపోహ: అరటిలో చక్కెర అధికంగా ఉంటుంది.
|వాస్తవం: ఫ్రూక్టోజ్ మరియు విటమిన్ బి తో లోడ్ చేయబడిన అరటి సహజ చక్కెర యొక్క మూలం, ఇది ఎవరికైనా మరియు ప్రతి ఒక్కరూ తినడానికి సురక్షితం.
|అపోహ: అరటిపండు తినడం వల్ల పొట్ట పెరుగుతుంది.
|వాస్తవం: అరటిలో ఫైబర్ మరియు పెక్టిన్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఆరోగ్యకరమైన బ్యాక్టీరియాను బాగా నిర్మించటానికి ఇవి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తాయి.
|అపోహ: అరటి పండులో కొవ్వును పెంచే గుణాలు అధికంగా ఉంటాయి.
|వాస్తవం: అరటిలో కొవ్వు తక్కువగా ఉండటమే కాకుండా కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ఇది కొవ్వును బర్న చేసే ప్రధాన అంశం.
|అపోహ: బరువు తగ్గించే ఆహారంలో అరటిపండ్లు తినకూడదు.
|వాస్తవం: అరటిపండ్లు విటమిన్ బి 6, ఖనిజాలు మరియు ఫైబర్ యొక్క గొప్ప వనరులు మరియు పొటాషియంతో లోడ్ చేయబడతాయి. ఇది శీఘ్ర రీఛార్జిగా పనిచేస్తుంది.
|అపోహ: మీకు అధిక రక్తపోటు ఉంటే అరటిపండ్లు మానుకోవాలి.
|వాస్తవం: మీకు అధిక రక్తపోటు ఉంటే, అరటిపండ్లు గొప్ప భోజన స్నాక్స్గా పనిచేస్తాయి. అరటిలో సహజంగా ఎలక్ట్రోలైట్స్ అధికంగా ఉంటాయి మరియు మీకు ఏ విధంగానూ హాని కలిగించవు.