రైస్ ఆరోగ్యానికి మంచిదా లేదా చెడ్డదా ?

రైస్ ఆరోగ్యానికి మంచిదా లేదా చెడ్డదా ?


ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎక్కువగా వినియోగించే ప్రధాన ఆహారాలలో బియ్యం ఒకటి, కానీ ఆరోగ్యం మీద శ్రద్ధ పెరగడంతో  తెల్ల బియ్యం తినడం వల్ల  LDL (Bad Cholesterol Level) స్థాయిలు పెరుగుతాయని నమ్ముతారు, దీనివల్ల చెడు కొలెస్ట్రాల్ మరియు దీర్ఘకాలంలో హృదయ ఆరోగ్యాన్ని ప్రభావితం చేస్తుంది. తెల్ల బియ్యాన్ని ఎలా  నివారించడం కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపర్చడంలో పడుతుందా లేదా ఫిట్‌నెస్ ఔత్సాహికులు  అపోహ మాత్రమేనా?


తెల్ల బియ్యం ఆరోగ్యంగా ఉందా?

తెల్ల బియ్యం ప్రాసెసింగ్ యొక్క అనేక దశల ద్వారా జరుగుతుంది, దీనిలో పొట్టు (కఠినమైన బయటి పొర), bran మరియు germ పోతాయి. వాస్తవానికి, germ layer లో  పుష్కలంగా విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో కూడిన పోషక దట్టమైన కూర్పును కలిగి ఉంటాయి, అయితే ఈ ప్రక్రియలో చాలా అవసరమైన పోషకాలు పోతాయి మరియు అందువల్ల తెల్ల బియ్యానికి పోషణ ఉండదు.


అందువల్ల, తెల్ల బియ్యంలో bran మరియు germ లు ఉండవు మరియు ఎండోస్పెర్మ్ మాత్రమే ఉంటుంది, ఇది దాని రుచిని, షెల్ఫ్ జీవితాన్ని మరియు వంట లక్షణాలను మెరుగుపరచడానికి మరింత ప్రాసెస్ చేయబడుతుంది. తెల్ల బియ్యం ఖాళీ పిండి పదార్థాలు తప్ప మరొకటి కాదని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఏదేమైనా, తెల్ల బియ్యం లో  విటమిన్ బి మరియు ఫోలిక్ యాసిడ్, నియాసిన్, థియామిన్ వంటి ఖనిజాలతో బలపడుతుంది. కానీ  ఇది గుండె ఆరోగ్యానికి  అనారోగ్యమా?


క్లుప్తంగా

తెలుపు బియ్యం చాలా పోషకాలను కలిగి ఉండదు మరియు ప్రాథమికంగా శుద్ధి చేసిన ధాన్యం కాబట్టి, దీనికి తృణధాన్యాలు యొక్క ప్రయోజనాలు లేవు మరియు పోషక విలువలు చాలా తక్కువ. కానీ తెల్ల బియ్యం గురించి ఒక మంచి విషయం ఏమిటంటే ఇది సులభంగా జీర్ణమవుతుంది మరియు మితమైన పరిమాణంలో తీసుకుంటే అది హానికరం కాదు.


అయితే తృణధాన్యాలు అధికంగా ఉండే ఆహారం శరీరంలోని చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది మరియు సహజంగా గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. అందువల్ల, ఇతర బియ్యం వేరియంట్ల కోసం వెళ్ళడం మంచిది, ఇవి తక్కువ ప్రాసెసింగ్ ద్వారా వెళ్లి సహజ ఖనిజాలు, విటమిన్లు, ఫైబర్స్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి.

Telegram
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post