భారతీయ వంటకు ఆలివ్ ఆయిల్ ఎందుకు వాడకూడదు?

భారతీయ వంటకు ఆలివ్ ఆయిల్ ఎందుకు వాడకూడదు?


భారతీయ వంట అనేది అనేక విభిన్న శైలుల మిశ్రమం, ఇది డీప్ ఫ్రైయింగ్, ఫ్రైయింగ్, సాటింగ్ , మన క్లాసిక్ ఇండియన్  తయారుచేసే ఆహారం చాలావరకు మీడియం లేదా అధిక వేడి మీద తయారుచేస్తారు. అటువంటి పరిస్థితిలో, ఆలివ్ నూనెను విషపూరితంగా మార్చగలదు మరియు మీ శరీరానికి మంచి కంటే చెడు చేయగలదని సిఫార్సు చేయబడింది. భారతీయ వంట కోసం ఆలివ్ ఆయిల్ ఎందుకు ఉపయోగించకూడదు మరియు ఏ నూనెలు వాడటానికి ఉత్తమమైనవి అని తెలుసుకోవడానికి  ఈ శీర్షిక చదవండి.



|ఆలివ్ నూనె ఎందుకు సముచితం కాదు?

ఆలివ్ ఆయిల్ చాలా తక్కువ ధూమపానం కలిగి ఉంది. దీని అర్థం ఇది త్వరగా వేడెక్కుతుంది మరియు అధిక ఉష్ణోగ్రతలకు త్వరగా గురవుతుంది. ఆలివ్ నూనెతో అధిక వేడి మీద వంట చేయడం వల్ల మానవ ఆరోగ్యానికి హానికరమైన సమ్మేళనాలు కలిగిన విష పొగను విడుదల చేయవచ్చు.

ఆలివ్ నూనెలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉన్న ఫినోలిక్ సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలతో పాటు మీ గుండెకు సూపర్ హెల్తీ అని చెబుతారు. ఈ సమ్మేళనాలు అధిక వేడి మీద సులభంగా క్షీణిస్తాయి.



|ఆలివ్ నూనెను ఎక్కడ ఉపయోగించాలి.

అధిక వేడి అవసరం లేని తక్కువ పాశ్చాత్య వంటలను తయారు చేయడానికి మీరు ఆలివ్ నూనెను ఉపయోగించవచ్చు మరియు తక్కువ వేడి మీద ఉడికించాలి లేదా వేయాలి. ఆలివ్ నూనెను ఉపయోగించాల్సిన అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన వంటకం స్పఘెట్టి లేదా పాస్తా. పాస్తా లేదా స్పఘెట్టిని తక్కువ వేడి మీద వండుతారు మరియు ఆలివ్ ఆయిల్ ఉపయోగించి రుచిని పెంచుతుంది మరియు ప్రత్యేకమైన ఇటాలియన్ రుచిని జోడిస్తుంది. ఆలివ్ ఆయిల్ తరచుగా రొట్టెలు మరియు ఇతర రుచికరమైన వస్తువులను బేకింగ్‌లో ఉపయోగిస్తారు. మీ సలాడ్ డ్రెస్సింగ్, పెస్టో సాస్, డిప్స్, సాటెడ్ వెజ్జీలను తయారు చేయడానికి మీరు ఆలివ్ ఆయిల్‌ను కూడా ఉపయోగించవచ్చు మరియు దానితో చికెన్ లేదా చేపలను కూడా మెరినేట్ చేయవచ్చు.



|భారతీయ వంటకు ఉత్తమ నూనెలు.

మీ రెగ్యులర్ ఇండియన్ ఫుడ్ సిద్ధం చేయడానికి, అధిక ధూమపానం ఉన్న నూనెలను ఉపయోగించడం మంచిది.  Rice bran oil, ఆవ నూనె, వేరుశనగ నూనె, నువ్వుల నూనె మరియు కనోలా నూనె ఉత్తమ ఎంపికలు. ఈ నూనెలన్నింటిలో మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు ఉంటాయి, వీటిని ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు అని కూడా పిలుస్తారు. మీ పప్పు కోసం అత్యంత రుచికరమైన వంటలు సిద్ధం చేయడానికి మీరు స్వచ్ఛమైన దేశీ నెయ్యిని కూడా ఉపయోగించవచ్చు. వనాస్పతిని అసలు వాడకండి, ఎందుకంటే ఇందులో అసంతృప్త కొవ్వులు ఉంటాయి, ఇవి మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తాయి మరియు మీ శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతాయి. 


Telegram
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post