COVID19 వేవ్ 1 మరియు వేవ్ 2 సమయంలో తప్పనిసరిగా తీసుకునే వాటిలో అల్లం ఒకటి , కూరగాయల మార్కెట్ అల్లం యొక్క డిమాండ్ మరియు సరఫరాలో బాగా పెరిగింది, ఇది శోథ నిరోధక లక్షణాలతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటుంది, ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది . డిమాండ్ మరియు సరఫరా పెరిగేకొద్దీ, మార్కెట్లో నకిలీ అల్లం ఒకటి , ఇది నిజమైన అల్లం లాగా కనిపిస్తుంది, కానీ అసలు రుచి ఉండదు, వాసన లేదా ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటుంది. ఈ రోజు, నిజమైన మరియు నకిలీ అల్లం మధ్య తేడాను ఎలా గుర్తించాలో మరియు ఇంట్లో అల్లం ఉపయోగించడానికి సరైన మార్గం ఏమిటి అని మేము మీకు తెలియజేస్తాము.
|నకిలీ మరియు నిజమైన అల్లం మధ్య వ్యత్యాసం
నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, నకిలీ మరియు నిజమైన అల్లం మధ్య తేడాను గుర్తించడం మొదటి మరియు ప్రధాన దశ. ఇది నిజమైతే అది తీవ్రమైన మరియు పదునైన వాసన కలిగి ఉంటుంది, అయితే నకిలీ అల్లం వాసన ఉండదు.
|అల్లం పై తొక్క తనిఖీ చేయండి
అల్లం నిజమా కాదా అని తనిఖీ చేయడానికి మరొక మార్గం అల్లం ముక్కను గోరుతో గీరినపుడు . పై తొక్క తేలికగా వచ్చి మీ చేతివేళ్ళు తీవ్రమైన వాసన వస్తే, అది నిజమైన అల్లం గా గ్రహించాలి. చర్మం గట్టిగా ఉంటే, అది నకిలీ అల్లం గా మీరు గ్రహించాలి దానిని ఎటువంటి పరిస్థితుల్లోనూ కొనకండి.
|శుభ్రంగా కనిపించే అల్లాన్ని కొనకండి
తరచుగా మనం మట్టితో లేకుండా శుభ్రంగా ఉండే అల్లాన్ని చూస్తాము చూస్తూ ఉంటాము. ధూళిని శుభ్రం చేయడానికి వాటిని తరచుగా ఆమ్లంలో నానబెట్టి విక్రయిస్తుంటారు, అటువంటి అల్లం విషపూరితమైనది దానిని కొనకుండా ఉండటం మంచిది.
|అల్లం ఎలా ఉపయోగించాలి
నీటిలో అల్లం కడిగి, ఆరిన తరువాత, రిఫ్రిజిరేటర్లో భద్రపరుచుకోండి. వాడుకునే ముందు మాత్రమే దాని పై చర్మాన్ని ఓలవండి , సుగంధ ఫలితం కోసం రోకలిలో మాష్ చేయండి.