కరివేపాకును వాడే విధానం
దక్షిణ భారత ఆహారం మొదటి విషయం ఏమిటంటే కరివేపాకు వాసన. లేతగా కనిపించే ఆకులు పోషక ప్రయోజనాలతో కూడి ఉంటాయి కాని ఇది ఎప్పుడూ సూపర్ ఫుడ్ గా ట్యాగ్ చేయబడలేదు.
కరివేపాకు గాఢమైన వాసన మరియు రుచి తో ఉంటాయి, కాని ముఖ్యమైన సబినేన్, టెర్పినేన్ పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి. జుట్టు, చర్మం మరియు జీర్ణక్రియకు చాలా ప్రయోజనకరమైనవి బాగా పనిచేస్తాయి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి మీ రోజువారీ ఆహారంలో కరివేపాకును ఉపయోగించవచ్చు.
ఇందులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి తాజా కూరగాయల రసానికి 8-10 ఆకులు జోడించడం చర్మానికి మంచిది. ఇందులో విటమిన్ సి, ఇ అధికంగా ఉంటుంది మరియు మొటిమలకు క్రిమినాశక మందుగా పనిచేస్తుంది.
2 గిన్నె కరివేపాకు తీసుకొని, ఎండలో ఎండబెట్టి తర్వాత గ్రైండ్ చేసి ఆ పొడిని నిల్వ చేయండి.ఉదయం అనారోగ్యం మరియు వికారం కొట్టడానికి ఉదయం 1/4 -1/2 స్పూన్ తినండి. "ఈ పొడిని ఉపయోగించడం గర్భధారణ సమయంలో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది మరియు మధుమేహాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
గ్యాస్ సమస్య కి కరివేపాకు పోడి
"గ్యాస్ నుండి ఉపశమనం పొందడానికి ఒక గ్లాసు మజ్జిగకు కరివేపాకు పొడి పొడి కలపండి."
ఇతర ప్రయోజనాలు
"కరివేపాకులో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీ బాక్టీరియల్, యాంటీ డయాబెటిక్, యాంటీ డైజంటరీ మరియు కార్మినేటివ్ లక్షణాలు కూడా ఉన్నాయి." ఇవి తక్కువ కొలెస్ట్రాల్కు సహాయపడతాయి, రక్తహీనతను నయం చేస్తాయి, దంత సంరక్షణను మెరుగుపరుస్తాయి మరియు గుండె పనితీరును కూడా మెరుగుపరుస్తాయి.