వేసవికాలంలో మీ ఆహారంలో నెయ్యిని వాడడం వలన 5 ఉపయోగాలు
నెయ్యి భారతీయ ఆహారంలో అంతర్భాగంగా ఉంటుంది. ఆయుర్వేదం ప్రకారం, నెయ్యి ఒక రసయన లేదా కాయకల్ప. నెయ్యి తినడం మన మొత్తం ఆరోగ్యంపై సానుకూల ప్రభావం చూపుతుంది. ఆశ్చర్యపోనవసరం లేదు, ప్రజలు ఏడాది పొడవునా నెయ్యి ఎందుకు తింటారు, అది శీతాకాలం లేదా వేసవి కాలం కావచ్చు.
{tocify} $title={Table of Contents}
అయితే, నెయ్యిని తినడం సాధారణంగా వేసవి కాలంలో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది
నెయ్యిలో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉన్నాయి మరియు విటమిన్ సి మరియు ఎ ఉన్నాయి. ఇది అన్ని కణజాలాలను పోషిస్తుంది మరియు అన్ని అవయవాల పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. నెయ్యి గొప్ప ఇంటి నివారణ.
ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది
సెల్ యొక్క ఆరోగ్యకరమైన పెరుగుదలకు మీ శరీరానికి ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మరియు శక్తి అవసరం. ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మీ శరీరానికి పోషకాలను గ్రహించడానికి మరియు ముఖ్యమైన హార్మోన్లను ఉత్పత్తి చేయడానికి సహాయపడతాయి. మీరు మీ రోటిస్ / పప్పు / సబ్జీకి ఒక చెంచా నెయ్యిని జోడించవచ్చు.
ఇది శరీరం యొక్క అంతర్గత తేమను సమతుల్యం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.
నెయ్యి తేమ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు ఇది మిమ్మల్ని అంతర్గతంగా హైడ్రేట్ గా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. నెయ్యి మృదువైనది మరియు కందెనగా ఉంటుంది, ఇది మీ శరీరాన్ని లోపలి నుండి పోషించడంలో సహాయపడుతుంది, ముఖ్యంగా వేసవిలో మీ శరీరం సులభంగా నిర్జలీకరణానికి గురవుతుంది. నెయ్యి తినడం వల్ల మీ చర్మం మృదువుగా మరియు మృదువుగా కనిపిస్తుంది.