ప్రస్తుతం టీకాలు వేసుకోవడం, ఇంటి లోపల ఉండడం మరియు మన రోగనిరోధక శక్తి పెరగటం పై పనిచేయడం ద్వారా ప్రస్తుతం సురక్షితంగా ఉండటానికి ఏకైక మార్గం.
రోగనిరోధక శక్తి చుట్టూ పెరుగుతున్న ఉత్సుకత మనలో చాలా మంది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే వివిధ మార్గాలు, ఆహారాలు మరియు పానీయాల కోసం వెతకడానికి దారితీసింది.
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడం గురించి మాట్లాడుతూ, మనమందరం వివిధ టీలు, కధలు మరియు సమ్మేళనాలను ప్రయత్నించాము. మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి ఇక్కడ ఒక సాధారణ దోసకాయ బచ్చలికూర జ్యూస్ గురించి తెలుసుకుందాం.
స్పినాచ్-కుకుంబర్ పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి. స్పినాచ్ లో విటమిన్లు మరియు మెగ్నీషియం, పొటాషియం, ఫోలేట్, విటమిన్ ఎ, సి, కె బి 2, బిసి మరియు ఇ వంటి ఖనిజాలు ఉన్నాయి. కుకుంబర్ లో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇవి వ్యాధితో పోరాడటానికి ముఖ్యమైనవి.
రెండు పదార్థాలు పోషకాలతో శక్తితో నిండి ఉంటాయి మరియు చాలా బహుముఖంగా ఉంటాయి. మీరు వాటిని శాండ్విచ్లో చేర్చవచ్చు లేదా రెండింటినీ కలపడం ద్వారా మంచి ఆరోగ్యకరమైన స్మూతీని జ్యూస్ చేయవచ్చు.
పానీయం మరింత ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి అనేక ఇతర పదార్థాలను జోడించవచ్చు. పుదీనా ఆకులు, నిమ్మకాయ, సుగంధ ద్రవ్యాలు జోడించవచ్చు . ఈ పదార్ధాలన్నింటినీ కలపడం వలన సంపూర్ణ సంతృప్త మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే పానీయం అవుతుంది.
స్పినాచ్-కుకుంబర్ పానీయం ఎలా తయారు చేయాలో ఇక్కడ తెలుసుకుందాం:
1 కప్పు కడిగిన తరిగిన స్పినాచ్ ఆకులు,
1 ఒలిచిన మరియు ముక్కలు చేసిన కుకుంబర్, 8-10 పుదీనా ఆకులు,
1 టీస్పూన్ నల్ల మిరియాలు,
1 టీస్పూన్ నిమ్మరసం మరియు 1 టీస్పూన్ తురిమిన అల్లం.
విధానం:
మృదువైన అనుగుణ్యత కోసం పైన పేర్కొన్న అన్ని పదార్థాలను కలపండి.
నల్ల మిరియాలు, అల్లం, నిమ్మకాయ అన్నీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే మరియు Anty-inflammatory లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో మరింత సహాయపడతాయి.