Ascorbic acid (Vitamin C) ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాలు ఎంత | Vitamin C

Ascorbic acid (Vitamin C) ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాలు ఎంత | Vitamin C


మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుండి, రోగనిరోధక ఆరోగ్యాన్ని పెంచడానికి విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని ఆహారంలో చేర్చాలని సిఫార్సు చేయబడింది. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఈ నీటిలో కరిగే విటమిన్ అంటువ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి మరియు వైరల్ సంక్రమణతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. కానీ ఈ పోషకాన్ని అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల కొన్ని అవాంఛిత దుష్ప్రభావాలు కూడా వస్తాయి. గరిష్ట ప్రయోజనాలను పొందటానికి, ఆరోగ్యకరమైన మరియు పోషకమైన ఆహారంతో సహా ప్రతిదీ మితంగా తినాలి. ఇక్కడ మీరు ఒక రోజులో ఎంత విటమిన్ సి తీసుకోవాలి మీకు తెలియజేస్తాం.


| రోజుకి ఎంత విటమిన్ సి తీసుకోవాలి.

మాయో క్లినిక్ ప్రకారం, 19 ఏళ్లు పైబడిన పురుషులు రోజూ 90 మి.గ్రా విటమిన్ సి తీసుకోవాలి మరియు మహిళలకు రోజూ 75 మి.గ్రా. గర్భధారణ సమయంలో మరియు తల్లి పాలివ్వడంలో ఈ నీటిలో కరిగే పోషక అవసరం పెరుగుతుంది. ఈ ప్రత్యేక సమయంలో మహిళలు వరుసగా 85 మి.గ్రా మరియు 120 మి.గ్రా విటమిన్ సి తీసుకోవాలి. ధూమపానం వల్ల శరీరంలో విటమిన్ సి స్థాయి తగ్గిపోతుంది కాబట్టి ధూమపానం చేసేవారికి ఎక్కువ పోషకాలు అవసరం. ఈ విటమిన్ 35 మి.గ్రా ధూమపానం చేయడానికి సరిపోతుంది. మీరు ఒక రోజులో ఈ విటమిన్ 1000 మి.గ్రా కంటే ఎక్కువ తీసుకున్నప్పుడు విటమిన్ సి గ్రహించే మన శరీర సామర్థ్యం 50 శాతం తగ్గుతుంది. ఈ విటమిన్ ఎక్కువసేపు తీసుకోవడం అనేక దుష్ప్రభావాలకు దారితీస్తుంది.


| విటమిన్ సి యొక్క ప్రయోజనాలు.

నీటిలో కరిగే విటమిన్ సంక్రమణ నుండి మమ్మల్ని రక్షించడంలో మరియు గాయాల నుండి త్వరగా కోలుకోవడంలో అనేక పాత్రలు పోషిస్తుంది. విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహారాలలో శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి, ఇవి వ్యాధిని కలిగించే హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడతాయి. ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు శరీరంలోని కణజాలాలను సరిచేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. రోజూ సి విటమిన్ తగినంత మొత్తంలో తీసుకోవడం వల్ల గాయాలను నయం చేస్తుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలను కాపాడుతుంది. అంతేకాక, ఈ విటమిన్ శరీరంలో జీవక్రియ ప్రతిచర్యలలో కూడా పాల్గొంటుంది మరియు బంధన కణజాలంలో ఫైబరస్ ప్రోటీన్ చేయడానికి ఇది అవసరం.


| విటమిన్ సి తీసుకోవడానికి సరైన మార్గం.

మీరు పండ్లు లేదా కూరగాయలను ముడి రూపంలో తీసుకున్నప్పుడు మీకు ఎక్కువ విటమిన్ సి వస్తుంది. మీరు వాటిని ఎక్కువసేపు ఉడికించినప్పుడు, వేడి మరియు కాంతి విటమిన్‌ను విచ్ఛిన్నం చేస్తుంది. అంతేకాకుండా, విటమిన్ సి రిచ్ ఫుడ్ ను కరివేపాకు ఆధారిత వంటకానికి చేర్చడం కూడా పోషకాన్ని పలుచన చేస్తుంది. ఇది ద్రవంలోకి వెళుతుంది మరియు ద్రవాన్ని తిననప్పుడు మీకు విటమిన్ రాకపోవచ్చు. ఎక్కువ ముడి విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తినడానికి ప్రయత్నించండి అలాగని అతిగా తినకండి.


| విటమిన్ సి ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల దుష్ప్రభావాలు.

విటమిన్ సి అధికంగా తీసుకోవడం సాధారణంగా శరీరం నుండి మూత్రం ద్వారా తొలగించబడుతుంది, కాని విటమిన్ సి ఎక్కువసేపు తీసుకోవడం మీకు అనేక విధాలుగా హాని కలిగిస్తుంది. 


అతిసారం

వికారం

వాంతులు

గుండెల్లో మంట

కడుపు ఉబ్బరంగా ఉండటం

తలనొప్పి

నిద్రలేమి


డాక్టర్ల సూచన మేరకు మాత్రమే సప్లిమెంట్స్ ను తీసుకోండి,విటమిన్ సి ని కేవలం ఆహార నుండి మాత్రమే తీసుకోవడానికి ప్రయత్నించండి.



Telegram
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post