డయాబెటిస్ను అదుపులో ఉంచడానికి జామున్ తినండి
డయాబెటిస్తో బాధపడుతున్న వ్యక్తుల విషయానికి వస్తే, ఇన్సులిన్ స్థాయిని అదుపులో ఉంచడానికి కఠినమైన ఆహార నియమాలు ముఖ్యమైనవి. మరియు ఈ ప్రక్రియలో, కొన్ని పండ్లు మరియు కూరగాయలను తినాలని తరచుగా సూచిస్తారు. అద్భుతాలు చేయగల అటువంటి కాలానుగుణమైన పండు జామున్. జమున్ రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్గా పనిచేయడమే కాకుండా డయాబెటిస్ చికిత్సలో కూడా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. డయాబెటిక్ లివింగ్ ఇండియా ప్రకారం, జామున్ తక్కువ గ్లూకోజ్ మరియు ఫ్రక్టోజ్ లెక్కింపును కలిగి ఉంది మరియు ఇది ఖనిజాలతో నిండి ఉంది మరియు ఇతర కాలానుగుణ పండ్లతో పోలిస్తే తక్కువ కేలరీలను అందిస్తుంది.
|ఆయుర్వేదం ఏమి చెబుతుంది?
యునాని మరియు ఆయుర్వేద వ్యవస్థల ప్రకారం, అనేక జీర్ణ రుగ్మతలలో జామున్ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. డయాబెటిక్ వ్యతిరేక లక్షణాలకు ఆకులు, బెరడు మరియు విత్తనాలు ప్రాచుర్యం పొందాయని నిరూపించబడింది.
సాంప్రదాయ ఆయుర్వేద ఔషధం ప్రకారం, డయాబెటిక్ వ్యతిరేక చర్యను చూపించే ముఖ్య అంశం విత్తనాలలో కనిపించే జాంబోలిన్ అనే రసాయనం. అలాగే, బెరడు, విత్తనాలు మరియు ఆకుల సారం రక్తంలో చక్కెర మరియు గ్లైకోరియా యొక్క దీర్ఘకాలిక తగ్గుదలకు సహాయపడుతుందని నిరూపించబడింది.
|ఇతర అధ్యయనాలు ఏ సూచిస్తున్నాయి?
ఆల్కలాయిడ్లు అధికంగా ఉన్న జామున్ విత్తనాలు సీజన్లో క్రమం తప్పకుండా తినేటప్పుడు రక్తంలో చక్కెర 30 శాతం వరకు తగ్గడంతో హైపోగ్లైసీమిక్ ప్రభావాలను కలిగి ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది.
|జమున్ ఎంత తరచుగా తినవచ్చు?
డయాబెటిక్ రోగులు వారి చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడానికి ప్రతిరోజూ 10-12 జమున్ తినాలని సూచించారు, ఇది ఇన్సులిన్ కార్యకలాపాలు మరియు సున్నితత్వాన్ని నియంత్రించడంలో స్వయంచాలకంగా సహాయపడుతుంది.
|జామున్ విత్తనాల ప్రయోజనాలు
అదనంగా, నిపుణులు జామున్ విత్తనాల పొడిని టైప్ -2 డయాబెటిస్, ఇన్సులిన్-ఆధారిత లేదా ఇన్సులిన్-ఆధారపడని రెండింటికి సహాయకారిగా తీసుకోవచ్చు. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, జామున్ విత్తనాల పొడి వాడకం IFG (బలహీనమైన ఉపవాసం గ్లూకోజ్) దశలో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. విత్తనాల పొడిని తీసుకోవడం IFG నియంత్రణకు సహాయపడుతుంది, ఇది డయాబెటిస్ యొక్క ప్రారంభ ఆగమనాన్ని మరియు మరింత పరిస్థితులను మరింత నిరోధిస్తుంది.
|ఇతర ప్రయోజనాలు
జమున్ లో విటమిన్ ఎ మరియు సి కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది కంటి మరియు చర్మ ఆరోగ్యానికి పరిపూర్ణంగా ఉంటుంది. ఇది శీతలకరణిగా పనిచేస్తుంది మరియు యాంటీ-డయేరియా లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు జీర్ణవ్యవస్థకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.