మనం రోజు బ్రౌన్ రైస్ తినడం వల్ల ఏం జరుగుతుందో మీకు తెలుసా?

మనం రోజు బ్రౌన్ రైస్  తినడం వల్ల ఏం జరుగుతుందో మీకు తెలుసా?


శతాబ్దాలుగా, బియ్యం భారతదేశంలో ప్రధానమైనది.   కాని కాలక్రమేణా, తెల్లటి బియ్యం ప్రజాదరణ పొందింది, మరియు బ్రౌన్ రైస్ వాడకం గ్రామాలకు పరిమితం అయ్యింది,  ప్రజలు ఇప్పటికీ దాని రుచిని ఆనందిస్తారు. ఇది తెల్ల బియ్యం కన్నా ఆరోగ్యకరమైనది మరియు దాని ప్రయోజనాల అనేకం.


బ్రౌన్ రైస్ అంటే ఏమిటి


బ్రౌన్ రైస్ సాధారణ బియ్యానికి ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయంగా కనిపిస్తుంది,  దీనిని ఎక్కువగా  ప్రాసెస్ చేసే విధానం వల్ల. బియ్యం ప్రాసెసింగ్ ద్వారా వెళ్ళినప్పుడు, పొట్టు, ( bran) తొలగించబడతాయి, అయితే బ్రౌన్ రైస్ ప్రాసెసింగ్ ద్వారా వెళ్ళినప్పుడు, పొట్టు మాత్రమే తొలగించబడుతుంది, అయితే bran ధాన్యం మీద మిగిలి ఉంటుంది, Bran పోషక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి  మరియు అవి ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి , కాబట్టి బ్రౌన్ రైస్ ఆరోగ్యకరమైన ఎంపిక మరియు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో ముడిపడి ఉంటుంది.


పోషకాలు


తెల్ల బియ్యంతో పోలిస్తే బ్రౌన్ రైస్‌లో మెరుగైన పోషకాలు ఉంటాయి . బ్రౌన్ రైస్‌లో సెలీనియం, కాల్షియం, మాంగనీస్ మరియు మెగ్నీషియం వంటి ఖనిజాలు ఉంటాయి,  తెల్ల బియ్యంలో ఉండవు. అంతేకాక, బ్రౌన్ రైస్ ఫైబర్ మరియు ఫోలేట్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఈ రెండూ తెల్ల బియ్యం కలిగి ఉండవు మరియు తక్కువ కేలరీలు మరియు పిండి పదార్థాలను కలిగి ఉంటాయి. మీకు ప్రతిరోజూ బ్రౌన్ రైస్ తింటే ఏమి జరుగుతుందో తెలుసుకుందాం.


బరువు తగ్గడం


బ్రౌన్ రైస్ బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది, మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం దీనికి కారణం. ఫైబర్ మిమ్మల్ని ఎక్కువ కాలం ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది మరియు ఆకలి నియంత్రణలో పాల్గొనే హార్మోన్లను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది, తద్వారా ఆకలి హార్మోన్ల స్థాయిని తగ్గిస్తుంది. అందువల్ల బ్రౌన్ రైస్ మొత్తం తక్కువ కేలరీలను తినడానికి మీకు సహాయపడుతుంది, ఇది దీర్ఘకాలంలో బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది.


డయాబెటిస్ నియంత్రణ


డయాబెటిస్ యొక్క ప్రధాన దూకుడు కార్బోహైడ్రేట్లు, ఇది తెల్ల బియ్యంలో చాలా ఎక్కువ. తక్కువ కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ తో, బ్లడ్ షుగర్ మరియు ఇన్సులిన్ స్థాయిలపై బ్రౌన్ రైస్ ప్రభావం తక్కువగా ఉంటుంది మరియు డయాబెటిస్ ఉన్నవారు రోజూ బ్రౌన్ రైస్ తినడం ద్వారా ప్రయోజనం పొందవచ్చు. బ్రౌన్ రైస్ వైట్ రైస్ కంటే తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (GI) ను కలిగి ఉంది, అంటే ఇది నెమ్మదిగా జీర్ణమవుతుంది, రక్తంలో చక్కెరపై తక్కువ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది.


జీర్ణక్రియ సమస్యలు


ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు మీ జీర్ణక్రియకు ఆటంకం కలిగిస్తాయి మరియు సమస్యలను కలిగిస్తాయి. బ్రౌన్ రైస్‌లో bran చెక్కుచెదరకుండా ఉంటాయి, ఈ రెండూ దాని అధిక ఫైబర్‌ను ఇవ్వడానికి కారణమవుతాయి. Bran జీర్ణవ్యవస్థను కూడా చికాకుపెడుతుంది, ఇది ఉబ్బరం, విరేచనాలు, మలబద్ధకం మరియు  గట్ సిండ్రోమ్ వంటి జీర్ణ సమస్యలకు దారితీస్తుంది.


తక్కువ కొలెస్ట్రాల్


ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారం చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. అంతేకాకుండా, బియ్యం bran కూడా LDL కొలెస్ట్రాల్ తగ్గింపుతో ముడిపడి ఉంది, మరియు బ్రౌన్ రైస్ లో bran అధికంగా ఉండటం వలన, ఇది సహజ కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించే  ఔషధంగా రెట్టింపు ఉంటుంది.


చాలా ధాన్యాలు మట్టి మరియు నీటిలో కనిపించే ఆర్సెనిక్ అనే మూలకానికి గురవుతాయి మరియు దానికి గురైనప్పుడు, మీరు తీవ్రమైన పరిస్థితులతో బాధపడవచ్చు. బ్రౌన్ రైస్‌లో చాలా ఇతర ధాన్యాల కంటే ఎక్కువ ఆర్సెనిక్ ఉంటాయి,  తక్కువ మొత్తంలో ఆర్సెనిక్ కూడా క్యాన్సర్, గుండె జబ్బులు మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.


చివరిగా


తెల్ల బియ్యం తినడం కంటే రోజూ బ్రౌన్ రైస్ తినడం మంచి ఎంపిక. దీని పోషక ఆధిపత్యం చాలా ఆరోగ్యకరమైన మరియు ప్రయోజనకరమైన ఎంపికగా చేస్తుంది మరియు ఇది బరువు తగ్గడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. తృణధాన్యాలు సాధారణంగా ఆరోగ్యానికి ఎక్కువ ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయని, బ్రౌన్ రైస్‌లో ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల మీ శరీరం ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది .



Telegram
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post