అప్పుడు ఈ రుచికరమైన ప్రోటీన్ లు అధికంగా ఉన్న దోసను ప్రయత్నించండి. ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలతో చేసిన చికెన్ కూరతో తయారుచేసిన ఈ చికెన్ దోసా రెసిపీ అల్పాహారం, భోజనం మరియు విందు కోసం కూడా బాగుంటుంది. చికెన్ దోసా రెసిపీ ప్రయత్నించడానికి సరైన వంటకం.
చికెన్ దోసా రెసిపీ కావలసిన పదార్థాలు (నలుగురికి )
400 గ్రాముల ముక్కలు చేసిన చికెన్
2 మీడియం ఉల్లిపాయ
1 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి
1/2 టీస్పూన్ నల్ల మిరియాలు
1 టీస్పూన్ జీలకర్ర
1 టీస్పూన్ అల్లం పేస్ట్
2 టేబుల్ స్పూన్ కూరగాయల నూనె
అవసరమైన దోస పిండి
2 కాండాలు కరివేపాకు
1/2 కప్పు టమోటా హిప్ పురీ
1/2 టీస్పూన్ పసుపు
1/2 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి
1 టీస్పూన్ వెల్లుల్లి పేస్ట్
2 టేబుల్ స్పూన్ కొత్తిమీర
అవసరమైన ఉప్పు
3/4 కప్పు నీరు
| మసాలా తయారుచేయు విధానం
ప్రెజర్ కుక్కర్లో నూనె వేడి చేయండి. జీలకర్ర, కరివేపాకు, అల్లం పేస్ట్, వెల్లుల్లి పేస్ట్ జోడించండి. ఒక నిమిషం ఉడికించాలి. దీనికి తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి మరో రెండు నిమిషాలు వేయించాలి. ఇప్పుడు టమోటా , ఎర్ర కారం, పసుపు, నల్ల మిరియాలు పొడి, గరం మసాలా, ఉప్పు కలపండి. మసాలా 3-4 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
| చికెన్ ఉడికించాలి
ఇప్పుడు ముక్కలు చేసిన చికెన్ను కుక్కర్ లో వేసి మసాలాతో బాగా కలపాలి. 3/4 కప్పు నీరు వేసి, మిక్స్ చేసి మూత పెట్టండి. 8-10 నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఆ తరువాత, ఇంకా నీరు మిగిలి ఉంటే, మళ్లీ 2 నిమిషాలు అధిక వేడి మీద ఉడికించాలి. తరిగిన కొత్తిమీర ను చల్లండి.
| దోస సిద్ధం చేసి సర్వ్ చేయండి
తవాపైదోసెల పిండి తో దోశలు వేయండి. దోసను రెండు వైపుల కాల్చండి . ప్రతి దోసలో 2-3 టేబుల్ స్పూన్ మసాలా తో నింపి, పచ్చడి మరియు సాంబార్ తో సర్వ్ చేయండి.