Chicken Dosa రెసిపీ | Recipe

Chicken Dosa రెసిపీ | Recipe


అప్పుడు ఈ రుచికరమైన ప్రోటీన్ లు అధికంగా ఉన్న దోసను ప్రయత్నించండి. ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలతో చేసిన  చికెన్‌ కూరతో తయారుచేసిన ఈ చికెన్ దోసా రెసిపీ అల్పాహారం, భోజనం మరియు విందు కోసం కూడా బాగుంటుంది.  చికెన్ దోసా రెసిపీ ప్రయత్నించడానికి సరైన వంటకం. 


చికెన్ దోసా రెసిపీ కావలసిన పదార్థాలు (నలుగురికి )


400 గ్రాముల ముక్కలు చేసిన చికెన్

2 మీడియం ఉల్లిపాయ

1 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి

1/2 టీస్పూన్ నల్ల మిరియాలు

1 టీస్పూన్ జీలకర్ర

1 టీస్పూన్ అల్లం పేస్ట్

2 టేబుల్ స్పూన్ కూరగాయల నూనె

అవసరమైన  దోస పిండి


2 కాండాలు కరివేపాకు

1/2 కప్పు టమోటా హిప్ పురీ

1/2 టీస్పూన్ పసుపు

1/2 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి

1 టీస్పూన్ వెల్లుల్లి పేస్ట్

2 టేబుల్ స్పూన్ కొత్తిమీర

అవసరమైన ఉప్పు

3/4 కప్పు నీరు


| మసాలా తయారుచేయు విధానం

ప్రెజర్ కుక్కర్‌లో నూనె వేడి చేయండి. జీలకర్ర, కరివేపాకు, అల్లం పేస్ట్, వెల్లుల్లి పేస్ట్ జోడించండి. ఒక నిమిషం ఉడికించాలి. దీనికి తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి మరో రెండు నిమిషాలు వేయించాలి. ఇప్పుడు టమోటా , ఎర్ర కారం, పసుపు, నల్ల మిరియాలు పొడి, గరం మసాలా, ఉప్పు కలపండి. మసాలా 3-4 నిమిషాలు ఉడికించాలి.


| చికెన్ ఉడికించాలి

ఇప్పుడు ముక్కలు చేసిన చికెన్‌ను కుక్కర్‌ లో వేసి మసాలాతో బాగా కలపాలి. 3/4 కప్పు నీరు వేసి, మిక్స్ చేసి మూత పెట్టండి. 8-10 నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఆ తరువాత, ఇంకా నీరు మిగిలి ఉంటే, మళ్లీ 2 నిమిషాలు అధిక వేడి మీద ఉడికించాలి. తరిగిన కొత్తిమీర ను చల్లండి.


| దోస సిద్ధం చేసి సర్వ్ చేయండి

తవాపైదోసెల పిండి తో దోశలు వేయండి. దోసను రెండు వైపుల కాల్చండి . ప్రతి దోసలో 2-3 టేబుల్ స్పూన్  మసాలా తో  నింపి,  పచ్చడి మరియు సాంబార్ తో సర్వ్ చేయండి. 


Telegram
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post