మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలహీనపరిచే కొన్ని ఆహార పదార్థాలు.

మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలహీనపరిచే కొన్ని ఆహార పదార్థాలు.


మన శరీరం ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి మనం తప్పక తినవలసిన ఆహారాల పై శ్రద్ధ చూపించినప్పుడు, ఒక్కొక్కసారి మనం ఏమి తినకూడదు వాటిపై దృష్టి పెట్టడం మరిచిపోతాం మన రోగ నిరోధక శక్తి అద్భుతంగా ఉండటానికి మనం తప్పక పాటించాల్సిన ఐదు  ఆహారాలు  ఈ శీర్షికలో మేము మీకు తెలియజేస్తాము.



| చక్కెర జోడించినవి

మీ రోజువారీ ఆహారంలో కలిపిన చక్కెరను పరిమితం చేయడం మీ మొత్తం ఆరోగ్యానికి అద్భుతాలు చేస్తుంది. అదనపు చక్కెర అధికంగా ఉండే ఆహారాలు మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతాయి మరియు ట్యూమర్ నెక్రోసిస్ ఆల్ఫా, సి-రియాక్టివ్ ప్రోటీన్ మరియు ఇంటర్‌లుకిన్ -6 వంటి తాపజనక ప్రోటీన్ల ఉత్పత్తిని పెంచుతాయి, ఇవన్నీ రోగనిరోధక వ్యవస్థను ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేస్తాయి.


అలాగే, అధిక రక్తంలో చక్కెర గట్ బ్యాక్టీరియా పనితీరుకు హాని కలిగిస్తుంది, అసమతుల్యతకు కారణమవుతుంది,  తరువాత మీ రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనను ప్రభావితం చేస్తుంది మరియు మీ శరీరాన్ని సంక్రమణకు గురి చేస్తుంది.



| ఉ ప్పు

ప్యాకేజ్డ్ చిప్స్, బేకరీ వస్తువులు మరియు  frozen dinners ఉప్పుతో నిండి ఉన్నాయి. శరీరంలో ఎక్కువ ఉప్పు మంటను రేకెత్తిస్తుంది మరియు ఆటో ఇమ్యూన్ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.


ఉప్పు రోగనిరోధక వ్యవస్థ యొక్క సాధారణ పనితీరును నిరోధించగలదు, శోథ నిరోధక ప్రతిస్పందనను అణిచివేస్తుంది మరియు గట్ బాక్టీరియాను మారుస్తుంది. అందువల్ల, మీ రోజువారీ ఆహారంలో మీ ఉప్పు వినియోగాన్ని పరిమితం చేయడం మంచిది.



| వేయించిన ఆహారాలు

అడ్వాన్స్‌డ్ గ్లైకేషన్ ఎండ్ ప్రొడక్ట్స్ (AGEs) అని పిలువబడే అణువులు వేయించిన ఆహారంలో ఎక్కువగా ఉంటాయి, ఇవి చక్కెర ప్రోటీన్ లేదా కొవ్వులతో అధిక-ఉష్ణోగ్రత వంట సమయంలో వేయించేటప్పుడు ఏర్పడుతుంది.


AGE లు చాలా ఎక్కువ స్థాయిలో మంటలో వండటం వలన  సెల్యులార్ దెబ్బతినడానికి దోహదం చేస్తాయి. ఇవి మంటతో సహా వివిధ మార్గాల్లో రోగనిరోధక శక్తిని బలహీనపరుస్తాయి, సెల్యులార్ పనిచేయకపోవడం మరియు గట్ బాక్టీరియాను ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేసే శరీర యాంటీఆక్సిడెంట్ విధానాలను తగ్గిస్తాయి.


ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్, బంగాళాదుంప చిప్స్, ఫ్రైడ్ చికెన్, పాన్-ఫ్రైడ్ స్టీక్, ఫ్రైడ్ బేకన్ మరియు ఫిష్ వంటి వేయించిన ఆహారాలను తినడం తగ్గించండి.



| అధిక కెఫిన్

కాఫీ మరియు టీలలో అధిక స్థాయిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు వాటిని ఆరోగ్య-రక్షణ పానీయాలుగా చేస్తాయి. కానీ ఎక్కువ కెఫిన్ తీసుకోవడం మీ నిద్రకు ఆటంకం కలిగిస్తుంది, ఇది మంట ప్రతిస్పందనను పెంచుతుంది మరియు రోగనిరోధక శక్తిని రాజీ చేస్తుంది.


రోగనిరోధక పనితీరుకు తోడ్పడటానికి, పోషకాలు లేని కెఫిన్ పానీయాలు మరియు చక్కెర మరియు సోడా లేదా ఎనర్జీ డ్రింక్స్ వంటి కృత్రిమ స్వీటెనర్లతో తయారు చేస్తారు వీటికి దూరంగా ఉండండి. మంచి  నిద్రను ప్రోత్సహించడానికి మీరు నిద్రించడానికి ఆరు గంటల ముందు గోరువెచ్చని పాలు తీసుకోండి.



| ఆల్కహాల్

మితమైన వినియోగానికి మించి (మహిళలకు రోజుకు ఒక ఒకటి , పురుషులకు రోజుకు రెండు ) మీ శరీరం యొక్క రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనను గణనీయంగా ప్రభావితం చేస్తాయని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి, న్యుమోనియా మరియు ఇతర శ్వాసకోశ సమస్యలు ఉన్న వారు దూరంగా ఉండటం మంచిది.


 

Telegram
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post