బాదం తినడం వల్ల డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో చక్కెర, రక్తపోటు స్థాయిలను నియంత్రించవచ్చా?

బాదం తినడం వల్ల డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో చక్కెర, రక్తపోటు స్థాయిలను నియంత్రించవచ్చా?


ప్రీ-డయాబెటిస్ మరియు డయాబెటిస్ రెండింటితో, మంచి జీవనశైలి మార్పులు మరియు ఆహార మార్పులను తీసుకురావాల్సిన అవసరం ఉంది, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి మరియు ఇతర మంటలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. గింజలు మరియు విత్తనాలు వంటి కొన్ని రకాల ఆహారాలు రోజూ ఉండాలి.


కొన్ని గింజలు మరియు విత్తనాలను (మితమైన పరిమాణంలో) చేర్చడం చాలా ముఖ్యం అయితే, కొత్త అధ్యయనాలు ముఖ్యంగా యువతలో డయాబెటిస్‌కు ముందు ఉన్న ప్రమాద కారకాలను అరికట్టడంలో బాదం ఎంత ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందో నిరూపించబడింది. అవి నిజంగా ఎంతవరకు సహాయపడతాయి? తెలుసుకుందాం.



బాదంపప్పు వల్ల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు


గింజల యొక్క ఆరోగ్యకరమైన రూపాలలో బాదం ఒకటి మరియు సమృద్ధిగా ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. బాదం మీద క్రమం తప్పకుండా అల్పాహారం తీసుకోవడం కూడా ముఖ్యమైన ఆరోగ్యాన్ని నిర్వహించడానికి మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు, కొలెస్ట్రాల్, ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి మరియు బరువు తగ్గడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.



 బాదం (సుమారు 28 గ్రాములు) కలిగి ఉంటాయి: 


కేలరీలు: 161

ఫైబర్: 3.5 గ్రాములు

ప్రోటీన్: 6 గ్రాములు

పిండి పదార్థాలు: 2.5 గ్రాములు

కొవ్వు: 14 గ్రాములు

37% సిఫార్సు చేసిన విటమిన్ ఇ

32% మెగ్నీషియం సిఫార్సు చేసింది


కొత్త అధ్యయనం ప్రకారం, మధుమేహంతో బాధపడుతున్న యువత మరియు కౌమారదశలో గ్లూకోజ్ జీవక్రియను మెరుగుపర్చడానికి బాదం యొక్క రెగ్యులర్ వినియోగం కనుగొనబడింది.




రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో బాదం ఎలా ప్రయోజనం పొందుతుంది?


ప్రిడియాబెటిస్ పెద్ద ప్రమాద కారకం అయితే, మార్పులు, జీవనశైలి మార్పులు మరియు నియంత్రిత ఉపవాసం రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు మధుమేహం యొక్క ఆగమనం మరియు అభివృద్ధిని ఆలస్యం చేస్తాయని చెబుతారు.



నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, బాదం, ప్రధానంగా LDL (తక్కువ-సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్) స్థాయిలను తగ్గించడం లేదా శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ మరియు మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచడంతో సంబంధం కలిగి ఉంటుంది, ఇవి మంట మరియు గుండె జబ్బులను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.


బాదంపప్పులో మెగ్నీషియం గణనీయంగా అధికంగా ఉండటం వల్ల ప్రజలలో టైప్ 2 డయాబెటిస్ అభివృద్ధిని నివారించడానికి మరియు నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ప్రిడియాబెటిక్ కోసం, ఇది ఇన్సులిన్ స్రావాన్ని నియంత్రించడానికి మరియు రోగ నిరూపణను చక్కగా నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇవి ఆక్సిడేటివ్ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తాయి, ఇది డయాబెటిస్ మరియు గుండె జబ్బులకు కారణమయ్యే ముఖ్య అంశం. బాదంపప్పు వడ్డించడం మీ రోజువారీ మెగ్నీషియం అవసరాలను తీర్చగలదు.


బాదంపప్పును కలిగి ఉండటం, ఇతర ఉపయోగకరమైన ఆహార పద్ధతులు మరియు శారీరక శ్రమతో పాటు ఖచ్చితంగా తేడాలు మరియు చక్కెర స్థాయిలను దీర్ఘకాలంలో నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.


ఉప్పు లేని మరియు ముడి బాదం ఉత్తమమైనవి.

-రాత్రి లేదా నానబెట్టిన బాదం కూడా మంచిది .

మెరుగైన ఆరోగ్యం కోసం రోజువారీ సిఫారసు చేయబడిన అవసరానికి అనుగుణంగా ఉండండి. రోజుకు 8-10 (లేదా కొన్ని) లేదా బాదం తీసుకోవడం  పై దృష్టి పెట్టండి.

-చక్కెర లేదా తేనె పూత కలిపిన బాదంపప్పులను నివారించండి.



మీ ఆహారంలో ఎక్కువ బాదంపప్పును చేర్చడానికి, మీరు వాటిని మీ ఓట్స్, ముయెస్లీ గిన్నెలో చేర్చడానికి ప్రయత్నించవచ్చు, పెరుగు మరియు తాజా పండ్ల గిన్నెలో వాటిని అగ్రస్థానంలో ఉంచండి, బాదం పాలను ఎంచుకోండి, సలాడ్లు లేదా వండిన ఆకుకూరలు పైన చల్లుకోండి లేదా బాదం పిండి వాడండి మీ రోజువారీ చపాతీలలో.


బాదంపప్పుతో పాటు, డయాబెటిక్ లేదా ప్రిడియాబెటిక్ రోగికి మరికొన్ని ఆరోగ్యకరమైన గింజలు వేరుశెనగ, పిస్తా, అక్రోట్లను కూడా తీసికోండి .


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post