| నానబెట్టిన అంజీర్ తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
అంజీర్ లేదా పొడి అత్తి మల్బరీ కుటుంబానికి చెందిన రుచికరమైన పొడి పండు. ఇది గుండ్రని ఆకారంలో ఉంటుంది, నమలడం ఆకృతి మరియు మధ్యలో కొన్ని క్రంచీ విత్తనాలు ఉంటాయి. రాత్రికి 1-2 అంజీర్ను ½ కప్ నీటిలో నానబెట్టి, రాత్రిపూట నానబెట్టండి. మరుసటి రోజు ఉదయం ఖాళీ కడుపుతో తినండి. మీరు బాదం మరియు వాల్నట్ వంటి అంజీర్తో పాటు మరికొన్ని నానబెట్టిన గింజలను కూడా జత చేయవచ్చు. నానబెట్టిన అంజీర్ తినడం వల్ల కలిగే అనేక ప్రయోజనాలను తెలుసుకోవడానికి చదవండి.
| పునరుత్పత్తి ఆరోగ్యం కోసం
అంజీర్ జింక్, మాంగనీస్, మెగ్నీషియం, ఇనుము వంటి ఖనిజాల శక్తి కేంద్రంగా ఉంది మరియు తద్వారా పునరుత్పత్తి ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఈ పొడి పండ్లలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ఫైబర్ యొక్క అధిక సాంద్రత హార్మోన్ల అసమతుల్యత మరియు రుతుక్రమం ఆగిన సమస్యల నుండి రక్షిస్తుంది. PMS సమస్యలతో వ్యవహరించే మహిళలు లక్షణాలను తగ్గించడానికి అత్తి పండ్లను తినాలని కూడా సూచిస్తున్నారు.
| చక్కెర స్థాయిని నిర్వహిస్తుంది
అంజీర్లో అధిక మొత్తంలో పొటాషియం ఉంటుంది, ఇది మీ శరీరంలోని చక్కెర స్థాయిలను తనిఖీ చేస్తుంది. అంజీర్లో ఉండే క్లోరోజెనిక్ ఆమ్లం రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని అనేక అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. నానబెట్టిన అంజీర్ తినడం వల్ల టైప్ -2 డయాబెటిస్లో రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని కూడా నియంత్రించవచ్చు. తరిగిన అంజీర్ను సలాడ్లు, స్మూతీస్, కార్న్ఫ్లేక్స్ బౌల్ లేదా ఓట్స్లో చేర్చడం ద్వారా మీరు ఈ పొడి పండ్లను మీ ఆహారంలో చేర్చవచ్చు.
| మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది
అంజీర్ ఫైబర్ కలిగి ఉంటుంది, ఇది సాధారణ ప్రేగు కదలికలను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. మలబద్ధకంతో వ్యవహరించే వ్యక్తులు ప్రతిసారీ అత్తి పండ్లను వారి ఆహారంలో చేర్చవచ్చు మరియు దానిని నివారించడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన గట్ను కూడా కాపాడుకోవచ్చు.
| బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది
మీరు బరువు తగ్గించే ఆహారాన్ని అనుసరిస్తుంటే అంజీర్ను మీ డైట్ చార్టులో చేర్చవచ్చు. బరువు తగ్గడానికి ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు చాలా అవసరం మరియు అంజీర్ మీ శరీరానికి మంచి మొత్తంలో ఫైబర్ను అందిస్తుంది. మీరు కేలరీలను కలిగి ఉన్నందున దీన్ని మీరు మితంగా తీసుకోండి మరియు అంజీర్ అధికంగా తీసుకోవడంవలన మీరు బరువు పెరిగేలా చేయవచ్చు.
| గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది
అత్తి పండ్లలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు రక్తపోటు స్థాయిలను తనిఖీ చేస్తూ శరీరం నుండి ఫ్రీ రాడికల్స్ ను తొలగించడంలో సహాయపడతాయి. కొరోనరీ ధమనుల నిరోధాన్ని నివారించడం ద్వారా ఇది గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది. కొన్ని అధ్యయనాలు శరీరానికి సంబంధించిన ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిని తగ్గించడానికి అత్తి పండ్ల సహాయపడతాయని తేలింది.